Thứ Ba, ngày 23/07/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Khoa học - CN & hội nhập
Vinfast - Biểu tượng 4.0 của công nghiệp Hải Phòng
[ Tin ngày : 4/9/2018]
Tháng 7- 2018, khi tới thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại Cát Hải, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng rất mạnh mẽ và khẳng định đây là một biểu tượng phát triển mới của công nghiệp Hải Phòng và cả Việt Nam. Quả thật, sau chưa đầy 1 năm kể từ khi khởi công, diện mạo của một nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất khu vực với công nghệ hàng đầu thế giới hình thành. Không lâu nữa, những chiếc ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt sẽ ra đời, mang lại niềm tự hào cho người Việt. Hải Phòng và Vingroup đang cùng nhau xác lập đỉnh cao mới về phát triển công nghiệp.

Tiến thẳng tới nền công nghiệp 4.0

 

   Ngay khi bắt tay thực hiện dự án, các nhà lãnh đạo của Vingroup tuyên bố, Vinfast sẽ tiến thẳng tới nền công nghiệp 4.0 với công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Vừa xây dựng, Vingroup vừa lần lượt bắt tay với hàng loạt tên tuổi hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất ô tô như Siemens, ABB, SAP, AVL, GROB, BOSCH, MAGNA, Schuler, Kahn, Eckert Schulen… Sẽ càng choáng ngợp hơn, khi theo ông James DeLuca, Tổng giám đốc Vinfast, xưởng hàn của Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô được tự động hóa 100%, với gần 1200 rô-bốt sản xuất ra 38 thân vỏ xe/giờ, có bộ điều khiển và giám sát an toàn theo tiêu chuẩn mới nhất đồng thời tích hợp công nghệ hàn đồng laser, rất linh hoạt, có khả năng sản xuất các mẫu xe khác nhau. Nhà cung cấp dây chuyền sơn DURR (Đức) sẽ cung cấp thiết bị cho xưởng sơn. Tại đây có chu trình xử lý bề mặt và sơn phủ hoàn thiện, có 79 rô-bốt sơn tuân thủ theo các tiêu chuẩn môi trường châu Âu, với công nghệ xử lý sơ bộ và sơn tĩnh điện RoDip, buồng sấy tiết kiệm năng lượng… Xưởng dập được trang bị máy dập đơn điểm  tốc độ cao tối tân được ưa chuộng toàn cầu của Schuler, có khả năng dập 16 lần/phút; khả năng tự dập phôi; kết cấu pa-lét xếp dỡ linh kiện tự động cuối chuyền để vận chuyển và lưu trữ các tấm dập, tuân thủ tuyệt đối công nghiệp 4.0. Xưởng lắp ráp ô tô có hệ thống đo lường chất lượng hiện đại, theo dõi thông lượng và hỗ trợ  giải quyết các vấn đề, tự động hóa toàn bộ băng chuyền, thiết bị vận chuyển; tích hợp công cụ đo lực siết, vặn quan trọng, thiết bị kiểm tra cuối chuyền có công nghệ mới nhất; công nghệ chống lỗi được tích hợp vào quá trình  hoạt động thiết kế sản phẩm… Xưởng động cơ cũng có 12 rô- bốt và mức độ tự động hóa cao nhất…

 

Phát triển sản xuất công nghiệp (chỉ số IIP)

 (Nghị quyết Đại hội 15 đề ra là bình quân 14%/năm)

Với công nghệ như vậy, lãnh đạo Tập doàn Vingroup và Nhà máy ô tô Vinfast hoàn toàn tự tin có thể đưa ra thị trường Việt Nam và xuất khẩu các sản phẩm “ô tô Việt Nam, thiết kế Ý, công nghệ Đức, tiêu chuẩn quốc tế, do người Việt và cho người Việt”.

Tốc độ thần kỳ

 

Ngay cả những chuyên gia về ô tô hàng đầu thế giới cũng tỏ ra ngạc nhiên về tốc độ xây dựng và lắp đặt thiết bị tại Vinfast. Theo họ, để hình thành một nhà máy ô tô hiện đại như Vinfast, tại các nước công nghiệp tiên tiến cũng phải mất tới 3-5 năm. Nhưng Vinfast đã biết đi tắt đón đầu. Chỉ sau chưa đầy 2 năm sẽ có những sản phẩm ô tô đầu tiên là một tốc độ thần kỳ.

Người dân huyện Cát Hải và cả thành phố Hải Phòng cũng khó có thể tin được vào mắt mình khi mới chỉ qua hơn 10 tháng xây dựng, khu đất mấy trăm ha đã được xây dựng gần như chật kín. Các khu nhà xưởng mọc lên san sát. Đi ô tô một vòng quanh tổ hợp nhà máy cần tới hàng giờ đồng hồ, chưa kể vào thăm quan các nhà xưởng. Vinfast đã tự đặt ra và thực hiện kế hoạch tiến độ vô cùng nghiêm ngặt để tháng 3-2018 có sản phẩm xe điện đầu tiên; quý 2- 2019 cho ra đời những chiếc xe ô tô đầu tiên; quý 3- 2019 ra mắt ô tô điện và xe hạng nhỏ… Ngay trong tháng 10 tới, Vinfast đưa 2 mẫu xe trình làng tại Triển lãm ô tô Paris.  Ông James Deluca, Tổng Giám đốc Vinfast không ngần ngại khi bày tỏ niềm tự hào là nhà sản xuất ô tô quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam và cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia triển lãm ô tô trứ danh thế giới, khắc họa nổi bật những tinh hoa của Việt Nam, từ đó thể hiện khát khao và sự kiên trì bền bỉ của mình khi đặt mục tiêu trở thành một nhân tố mới ấn tượng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. 

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đầu tư vào công nghiệp sản xuất ô tô là một sự mạo hiểm, nhưng Vingroup và Hải Phòng đã dám nghĩ, dám làm với tất cả tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện ý chí, bản lĩnh, tinh thần tự lực, tự cường của người Việt Nam. Với Vinfast, công nghiệp Hải Phòng vươn lên một tầm cao mới, để rồi sẽ không chỉ duy trì mức tăng trưởng cao tới 24% như hiện tại mà còn có thể đạt được sự bứt phá mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Báo HPĐT (3/9/18)
* Tài liệu đính kèm:
Các tin khác đã đăng cùng loại
Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 2 lượt
Tổng số : 21581 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution