Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Tin tức - sự kiện
Lễ phát động “Hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019 và Chương trình ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng.
[ Tin ngày : 10/4/2019]
Sáng 19-3, tại Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Hải Phòng, Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019 và Chương trình ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng.
Lễ ký cam kết bảo đảm an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng

Đến dự Lễ phát động, về phía Bộ Công Thương, có đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân - Cục trưởng Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố,  Đỗ Tràng Thành - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn hội thành phố và hơn 200 doanh nghiệp, nhà phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Tham dự và đưa tin có các phóng viên Báo Hải Phòng, Báo An Ninh Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố….

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10/7/2015, công nhận ngày 15/3 hàng năm là Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam. Sau  8 năm thực thi, Luật đã đi vào cuộc sống, góp phần tạo dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Lễ phát động "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật về lĩnh vực này. Ngày 22/1/2019, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 30-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Chỉ thị khẳng định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài, là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội. Chỉ thị 30-CT/TW  đưa ra 6 nhóm giải pháp rất cụ thể đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém và nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong tình hình mới. Điều đó cho thấy, Đảng, Nhà nước rất quan tâm tới công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và người tiêu dùng cũng cần nhận thức rõ về quyền của mình khi mua bán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ..

Năm 2019, Bộ Công Thương lựa chọn chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững” để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Việc lựa chọn chủ đề này không chỉ khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; là lời kêu gọi các doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn là cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển của thị trường. Các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 không chỉ tổ chức tập trung vào tháng cao điểm (tháng 3) mà sẽ kéo dài trong cả năm nhằm phát huy kết quả, giá trị đạt được, góp phần đưa việc thực hiện các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng thành hoạt động mang tính thường xuyên, liên tục.

Tại Lễ phát động “Hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019, Sở Công Thương và Hội đo lường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã ký cam kết với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, khẳng định cung cấp hàng hóa và dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng.Phòng Hành chính tổng hợp
* Tài liệu đính kèm:
Các tin khác đã đăng cùng loại
Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 45 lượt
Tổng số : 181235 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution