Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Doanh nghiệp - doanh nhân
Hải Phòng có thêm nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại nhất Đông Nam Á
[ Tin ngày : 24/4/2019]
Những năm gần đây, Hải Phòng có sự bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư với hàng loạt dự án, công trình và nhà máy sản xuất hiện đại đi vào hoạt động. Mới nhất là Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên).

Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại Hải Phòng là một trong những nhà máy hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Saint-Gobain.

 

Những công trình nghìn tỷ

Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đặt ra mục tiêu, năm 2030, Hải Phòng sẽ trở thành thành phố cảng, công nghiệp hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Phấn đấu đến năm 2045, Hải Phòng có trình độ phát triển cao trong nhóm hàng đầu châu Á và thế giới, ứng dụng các yếu tố thông minh để bảo đảm sự tăng trưởng bền vững. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố ưu tiên những công trình, dự án sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường.

Đầu tiên có thể kể đến dự án đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Với việc nâng công suất hoạt động, mở thêm các tuyến bay mới, mở rộng khả năng kết nối Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, với các nước trong khu vực và thế giới, đồng thời tạo động lực phát triển, phát huy tiềm năng kinh tế, thu hút đầu tư của Hải Phòng.

Hay công trình cầu vượt biển Tân Vũ- Lạch Huyện dài nhất Việt Nam, với chiều dài toàn tuyến trên 15,6 km. Dự án có tổng mức đầu tư 11.849 tỷ đồng. Công trình phục vụ trực tiếp Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, đầu mối thông thương lớn nhất cả nước bằng đường biển, giúp kết nối Cảng Lạch Huyện, Khu công nghiệp Đình Vũ với đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, tạo thuận lợi rất lớn cho thông thương hàng hóa. Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm khác được xây dựng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối của thành phố Cảng để đón đầu nhu cầu tăng trưởng về kinh tế.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Hải Phòng trở thành điểm đến đầu tư của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, Sun Group, FLC, LG… Cùng với các dự án công nghiệp là những khu nông nghiệp công nghệ cao, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái. Những công trình này không chỉ “đánh thức” sự phát triển, mà còn tạo đòn bẩy góp phần xây dựng Hải Phòng xứng tầm vị thế thành phố cảng biển lớn nhất miền Bắc, thành phố lớn thứ ba của cả nước.

 

Saint-Gobain chọn đất Cảng xây dựng nhà máy thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Sau thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng là địa phương thứ hai Tập đoàn Saint-Gobain chọn xây dựng nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại Hải Phòng có tổng số vốn đầu tư hơn 42 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 6,6 ha tại xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên), trong đó, 46% diện tích là khu vực xanh. Nhà máy sử dụng dây chuyền tiên tiến hạn chế gây ra tiếng ồn ở mức thấp nhất. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát trực tuyến và dựa trên thời gian thực hiện hạn chế lỗi do con người gây ra. Phương pháp gia nhiệt trực tiếp, tiên tiến giúp giảm tới 20% năng lượng tiêu thụ so với sưởi ấm gián tiếp.

Được biết, Gyproc Saint-Gobain tại Hải Phòng là nhà máy ứng dụng công nghệ 4.0. Tiến trình sản xuất tự động được kiểm soát nghiêm ngặt bởi chương trình Saint-Gobain WCM (Chương trình quản lý sản xuất đẳng cấp thế giới theo hệ thống toàn diện), và các cam kết về môi trường- sức khỏe- an toàn để kiểm soát chất lượng, bảo đảm tấm thạch cao sản xuất tại đây có chất lượng tương đương với những tấm thạch cao nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm tấm thạch cao Gyproc của Saint-Gobain Việt Nam đáp ứng tốt các yêu cầu về vật liệu xanh, khả năng tái chế 100%, khi ứng dụng có thể cách nhiệt, góp phần giảm tiêu hao năng lượng điện và phù hợp trong môi trường khí hậu nóng ẩm.

Dự kiến, mỗi năm Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại Hải Phòng cung cấp cho thị trường miền Bắc 15 triệu m2 thạch cao, có thể mở rộng lên đến 30 triệu m2/năm. Sản phẩm tấm thạch cao được sản xuất tại đây đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, như ASTM C1396 (Mỹ), BSEN 520 (châu Âu) và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8256 - tiêu chuẩn được các chuyên gia đánh giá có điều kiện thí nghiệm khắt khe hơn ASTM và BSEN.

Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam cùng với nhiều công trình nghìn tỷ đồng của các doanh nghiệp khác hứa hẹn “tiếp thêm lửa” cho sự vươn lên mạnh mẽ của thành phố Hoa Phượng Đỏ để đạt được mục tiêu đề ra.

 

Saint-Gobain là tập đoàn chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp xây dựng tiên tiến. Định hướng của doanh nghiệp là sản xuất vật liệu thân thiện môi trường, đáp ứng những điều kiện ngày càng khắt khe về công trình xanh, xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả cao tài nguyên thiên nhiên. Năm 2018, tập đoàn có doanh thu toàn cầu 41,8 tỷ euro từ 67 thị trường, với hơn 180.000 nhân viên. Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng.

Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Gyproc và Vĩnh Tường cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành sản xuất tấm trần và tường thạch cao; sản phẩm Duraflex dành cho các khu vực ẩm ướt, ngoài trời. Ngoài ra còn có thương hiệu Weber chuyên về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm.

Báo HPĐT 22/4/19
* Tài liệu đính kèm:
Các tin khác đã đăng cùng loại
Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 93 lượt
Tổng số : 45441 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution