Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Tin tức - sự kiện

TRIỂN KHAI THÀNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2019-QUẢN LÝ TIỀN CHẤT SỬ DỤNG TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại và gây ra những hệ lụy rất nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, đồng thời là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc.

CUỘC VẬN ĐỘNG NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM: CÁC DOANH NGHIỆP PHẢI ĐỔI MỚI

Qua 10 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam góp phần phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Cuộc vận động cũng tiếp sức cho các nhà sản xuất, doanh nghiệp sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu tới một số nước trên thế giới.

NGÀNH ĐÓNG TÀU HẢI PHÒNG: ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM

Ngành đóng tàu Hải Phòng đang trong quá trình đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Bên cạnh những con tàu hàng truyền thống, tàu cá vỏ thép, tàu kiểm ngư, tàu chở dầu/hóa chất, tàu công vụ, tàu chuyên dụng…liên tục được đóng mới, bàn giao cho khách hàng.

CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN, CHẾ TẠO TĂNG TRƯỞNG 10,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, sản xuất công nghiệp cả nước 7 tháng năm 2019 đạt mức tăng khá 9,4% so với cùng kỳ năm trước; tuy thấp hơn mức tăng 10,7% của cùng kỳ năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng 7,2% của cùng kỳ năm 2017 và năm 2016.

THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2019: MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ- MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn từ Ngành tới cơ sở tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, phúc lợi cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Hoạt động khuyến công

MÔ HÌNH ỨNG DỤNG MÁY MÓC THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI VÀO SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Những năm gần đây, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã nỗ lực tập trung đầu tư ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố. Nhiều doanh nghiệp manh dạn đổi mới, nâng cao kỹ thuật công nghệ, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất; điều này đồng nghĩa với việc tăng tỷ trọng vốn đầu tư cho phát triển sản xuất. Một số công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới cùng với trình độ quản lý cao của đội ngũ cán bộ doanh nghiệp, trình độ tay nghề của công nhân theo các chuẩn mực đã được áp dụng tại Hải Phòng.

MỜI THAM GIA HỘI CHỢ SẢN PHẨM CNNT VÀ LÀNG NGHỀ HUẾ 2019

Thực hiện chương trình Khuyến công quốc gia năm 2019, Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn và Làng nghề Huế năm 2019.

CÀ MAU: TẬP TRUNG HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHUYẾN CÔNG

Tỉnh Cà Mau đang xác định phương hướng phát triển, tập trung khai thác tốt một số tiềm năng, thế mạnh chủ yếu của các ngành công nghiệp chủ lực như: chế biến nông lâm, thủy sản, sản xuất khí, điện, đạm…

HẢI PHÒNG: HOẠT ĐỘNG KHUYẾN CÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Năm 2019, là năm đầu thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về phát triển xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045; tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh" và Chương trình hành động của Sở Công Thương, có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn.

HỘI NGHỊ KHUYẾN CÔNG CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ KHU VỰC PHÍA NAM LẦN THỨ X NĂM 2019

Ngày 11/7/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Cục Công thương Địa phương (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019. Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị là ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương; bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương và bà Bùi Thị Dung, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khoa học - CN & hội nhập

NGÀY KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT LẦN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã trở thành phương thức thanh toán chủ yếu tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Hình thức thanh toán này hạn chế các bất lợi và rủi ro mà thanh toán bằng tiền mặt có thể gây ra. Tuy nhiên, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam còn tăng trưởng chậm do thói quen tiêu dùng tiền mặt của người dân, chưa quen với sử dụng công nghệ thanh toán mới, sợ thanh toán điện tử không an toàn. Bên cạnh đó, người bán sản phẩm, dịch vụ hay các cửa hàng nhỏ cũng không có thói quen thanh toán điện tử. Đây là những tác nhân dẫn đến tình trạng dùng tiền mặt phổ biến.

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ GIAI ĐOẠN 2019 – 2030

Ngày 13/3/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 280/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030.

KINH TẾ BIỂN – TRỤ CỘT PHÁT TRIỂN HẢI PHÒNG (KỲ 4): XÁC ĐỊNH LỘ TRÌNH ĐỂ PHÁT TRIỂN

Trở lại với Chương trình hành động 72-CTr/TU ngày 27-3-2019 của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Hải Phòng đã bám sát quan điểm phát triển và mục tiêu của Nghị quyết 36-NQ/TW của BCH Trung ương và Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, nhằm tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, vị thế cũng như phát huy những kết quả đạt được thời gian qua.

KINH TẾ BIỂN – TRỤ CỘT PHÁT TRIỂN HẢI PHÒNG (KỲ 3): RÀ SOÁT ĐỂ HƯỚNG TỚI ĐỘT PHÁ

Như đã nói ở kỳ trước, những năm qua Hải Phòng đã khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển. Tuy nhiên trước yêu cầu phát triển trên tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cũng như đúc rút kinh nghiệm cả thành công và chưa thành công trong quá khứ, thành phố đang thể hiện quyết tâm cho mục tiêu bền vững hơn.

KINH TẾ BIỂN – TRỤ CỘT PHÁT TRIỂN HẢI PHÒNG ( KỲ 2): DẤU ẤN ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH

Với những gì đang có, có thể hình dung các mũi nhọn kinh tế của Hải Phòng hiện đều hướng ra biển. Trước hết về phát triển dịch vụ cảng biển, sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW, Hải Phòng đã thực sự trở thành một trung tâm hàng hải và vận tải biển lớn của cả nước.

Doanh nghiệp - doanh nhân

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST TẠI HUYỆN CÁT HẢI

(HPĐT)- Sáng 14-6, Tập đoàn Vingroup tổ chức khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

XE MÁY ĐIỆN VÀ Ô TÔ VINFAST: NIỀM TỰ HÀO HÀNG VIỆT

Ngày 14-6-2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện trọng đại của thành phố và của cả đất nước Việt Nam, là niềm tự hào của người Việt bởi từ đây, giấc mơ về những chiếc xe ô tô mang thương hiệu Việt, dành cho người Việt đã trở thành hiện thực. Trước đó, sản phẩm xe máy điện thông minh Klara do Vinfast sản xuất được coi là một điển hình về sự khác biệt và thu hút khách hàng.

NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG TRƯỚC TÁC ĐỘNG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang đến với các quốc gia trên thế giới, là cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo,... được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp (DN) và người dân khắp toàn cầu.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ô TÔ VINFAST GÓP PHẦN XÂY DỰNG NỀN KINH TẾ ĐỘC LẬP TỰ CHỦ CỦA VIỆT NAM

(HPĐT)- Chiều 9-5, Đoàn khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 của Đảng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Bộ phận Thường trực Tiểu ban làm Trưởng đoàn thăm Nhà máy sản xuất ô tô VinFast. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và các thành viên đoàn khảo sát.

HẢI PHÒNG CÓ THÊM NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM THẠCH CAO HIỆN ĐẠI NHẤT ĐÔNG NAM Á

Những năm gần đây, Hải Phòng có sự bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư với hàng loạt dự án, công trình và nhà máy sản xuất hiện đại đi vào hoạt động. Mới nhất là Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên).

Văn bản pháp luật

QUY CHẾ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG KINH PHÍ KHUYẾN CÔNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Ngày 27 tháng 6 năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND ban hành Quy chế Quản lý và Sử dụng kinh phí Khuyến công thành phố Hải Phòng.

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN CỤM CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành quyết định số 2252/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp (CCN) thành phố Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ PHỐI HỢP QUẢN LÝ CỤM CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 04/09/2018 về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 86 lượt
Tổng số : 45434 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution