Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Tin tức - sự kiện

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST TẠI HUYỆN CÁT HẢI

(HPĐT)- Sáng 14-6, Tập đoàn Vingroup tổ chức khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY Ô-TÔ VINFAST: BƯỚC CHUYỂN MÌNH CỦA HUYỆN ĐẢO CÁT HẢI

Trong niềm vui của Tập đoàn Vingroup chuẩn bị cho sự kiện khánh thành Nhà máy sản xuất ô-tô Vinfast vào ngày 14-6 có cả sự phấn khởi trông mong của người dân Cát Hải về một dự án đánh dấu sự chuyển mình của huyện đảo.

VINFAST - BIỂU TƯỢNG VỀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA HẢI PHÒNG

21 tháng kể từ ngày khởi công (2-9-2017), Hải Phòng đã có Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đồ sộ và hiện đại nhất cả nước. Đây cũng được coi là một trong những thành công lớn nhất của thành phố Hải Phòng trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15. Kết quả này khẳng định tầm nhìn, chủ trương đúng đắn, sự đổi mới mạnh mẽ và quyết tâm, quyết liệt hành động của cả hệ thống chính trị thành phố, để Vinfast là niềm tự hào của Hải Phòng, của đất nước Việt Nam.

10 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: HÀNG VIỆT TỎA SÁNG, NGƯỜI VIỆT TIN DÙNG

Đúng vào dịp Ban chỉ đạo (BCĐ) Trung ương và Thành ủy Hải Phòng tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Nhà máy sản xuất xe ô tô Vinfast chính thức giao những chiếc xe ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt cho khách hàng. Đây có thể coi là một trong những thành tựu nổi bật của hàng Việt, cũng là minh chứng cho thấy hàng Việt đã tỏa sáng và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt, từ các loại hàng cao cấp tới bình dân. Đó chính là yếu tố quan trọng nhất để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt nhiều kết quả vượt qua sự mong đợi.

LÀNG NGHỀ ĐÚC MỸ ĐỒNG – ĐIỂM SÁNG CÔNG NGHIỆP LÀNG NGHỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Làng nghề Đúc Mỹ Đồng với lịch sử hình thành hơn 100 năm, thuộc thôn Phương Mỹ, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, là làng nghề truyền thống, nổi tiếng với nghề đúc kim loại, trước kia hoạt động chủ yếu của làng nghề là đúc các sản phẩm gang xám, gang cầu.

Hoạt động khuyến công

MÔ HÌNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM MỚI TRONG LĨNH VỰC ĐÚC KIM LOẠI

Khi Việt Nam gia nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định thương mại tự do CPTTP, đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải thích nghi với môi trường cạnh tranh mới, có nhiều thách thức, nhiều rào cản kỹ thuật; cần đổi mới, cải tiến các phương pháp trong quản lý và trong sản xuất nhằm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm khi tham gia vào thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

KHUYẾN CÔNG ĐỒNG NAI: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CỘNG TÁC VIÊN

Sở Công Thương Đồng Nai đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Đề án "Thành lập và duy trì mạng lưới cộng tác viên khuyến công tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025". Đây được nhận định là giải pháp kịp thời giúp tỉnh khắc phục "lỗ hổng" nhân lực, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác khuyến công.

HẢI PHÒNG: TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KHUYẾN CÔNG QUÍ I/2019

Thực hiện Chương trình hành động số 62/CTr-SCT ngày 14 tháng 01 năm 2019 của Sở Công Thương theo Chương trình công tác, Chủ đề năm 2019 của UBND thành phố, 3 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp triển khai xây dựng 14 đề án, (trong đó: 05 đề án khuyến công quốc gia, 08 đề án khuyến công địa phương và đề án về xây dựng, quản lý, vận hành cơ sở dữ liệu cụm công nghiệp thành phố Hải Phòng), tổng kinh phí đề xuất hỗ trợ 6.496,97 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 4.560 triệu đồng, kinh phí ngân sách địa phương hỗ trợ là 1.936,970 triệu đồng, cụ thể như sau:

MỜI THAM GIA HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG KHU VỰC PHÍA NAM 2019

Được sự đồng ý của Bộ Công Thương, năm 2019, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức tổ chức chuỗi sự kiện ngành Công Thương, trong đó có Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam 2019

MÒI THAM GIA HỘI CHỢ SẢN PHẨM NÔNG SẢN TIÊU BIỂU VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG NĂM 2019

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, Sở Công Thương Hưng Yên tổ chức Hộ chợ Nông sản tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2019.

Khoa học - CN & hội nhập

THỰC TIỄN HẢI PHÒNG VÀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 (KỲ 3): CHUẨN BỊ TỐT HƯỚNG TIẾP CẬN?

Theo Tiến sỹ Nguyễn Thắng (Trung tâm phân tích và dự báo Viện hàn lâm KHXH Việt Nam), cuộc CMCN 4.0 đang hiển hiện ngày càng rõ nét. Nếu như các cuộc cách mạng trước đây diễn ra với tốc độ theo cấp số cộng, thì tốc độ phát triển của CMCN 4.0 hiện đang diễn biến theo cấp số nhân. Nghĩa là thời gian từ ý tưởng đến phòng thí nghiệm và thương mại hóa được rút ngắn, điều này đã hiển hiện khá rõ tư mô hình Tổ hợp sản xuất công nghiệp mang tên Vinfast tại Hải Phòng thời gian gần đây.

THỰC TIỄN HẢI PHÒNG VÀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 (KỲ 2): NHẬN DIỆN THỰC TIỄN HẢI PHÒNG

Những năm gần đây Hải Phòng có bước tiến vượt bậc và khá toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên Hải Phòng phát triển thì các địa phương trong cả nước cũng phát triển, trong điều kiện thế giới cũng liên tục vận động, và cuộc CMCN 4.0 chính là một ví dụ điển hình. Hơn nữa, với những gì đã cam kết khi hội nhập quốc tế, Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung không thể đứng ngoài cuộc chơi toàn cầu hóa. Vấn đề đặt ra là phải nhận diện rõ thực trạng của để định hình cho một chiến lược tiếp cận CMCN 4.0 với những dự báo chính xác, kết hợp những hành động thiết thực, không thể chỉ mang tính trừu tượng.

THỰC TIỄN HẢI PHÒNG VÀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 (KỲ 1): TRONG XU HƯỚNG VẬN ĐỘNG

Vừa qua tại Hải Phòng, Hội thảo khoa học quốc tế: “Quản lý Nhà nước bằng pháp luật thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) …” đã được tôt chức. Hội thảo diễn ra giữa bối cảnh tại Hải Phòng cũng như cả nước, những câu chuyện về CMCN 4.0 được nhắc đến khá nhiều, với dự báo về những tác động, kể cả cơ hội và thách thức.

Doanh nghiệp - doanh nhân

XE MÁY ĐIỆN VÀ Ô TÔ VINFAST: NIỀM TỰ HÀO HÀNG VIỆT

Ngày 14-6-2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện trọng đại của thành phố và của cả đất nước Việt Nam, là niềm tự hào của người Việt bởi từ đây, giấc mơ về những chiếc xe ô tô mang thương hiệu Việt, dành cho người Việt đã trở thành hiện thực. Trước đó, sản phẩm xe máy điện thông minh Klara do Vinfast sản xuất được coi là một điển hình về sự khác biệt và thu hút khách hàng.

NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG TRƯỚC TÁC ĐỘNG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang đến với các quốc gia trên thế giới, là cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo,... được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp (DN) và người dân khắp toàn cầu.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ô TÔ VINFAST GÓP PHẦN XÂY DỰNG NỀN KINH TẾ ĐỘC LẬP TỰ CHỦ CỦA VIỆT NAM

(HPĐT)- Chiều 9-5, Đoàn khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 của Đảng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Bộ phận Thường trực Tiểu ban làm Trưởng đoàn thăm Nhà máy sản xuất ô tô VinFast. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và các thành viên đoàn khảo sát.

HẢI PHÒNG CÓ THÊM NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM THẠCH CAO HIỆN ĐẠI NHẤT ĐÔNG NAM Á

Những năm gần đây, Hải Phòng có sự bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư với hàng loạt dự án, công trình và nhà máy sản xuất hiện đại đi vào hoạt động. Mới nhất là Nhà máy Gyproc Saint-Gobain Việt Nam tại xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên).

NHỰA TIỀN PHONG VÀ CHIẾN LƯỢC KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN

Với mục tiêu trở thành thương hiệu số 1 của ngành nhựa Việt Nam, Công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) đã xây dựng chiến lược phát triển dựa trên sự cải tiến không ngừng về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất.

Văn bản pháp luật

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN CỤM CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành quyết định số 2252/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp (CCN) thành phố Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ PHỐI HỢP QUẢN LÝ CỤM CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 04/09/2018 về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng

VĂN BẢN HỢP NHẤT 17/VBHN-BCT NĂM 2018 DO BỘ CÔNG THƯƠNG BAN HÀNH HỢP NHẤT THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VỀ VIỆC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH, TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ QUẢN LÝ KINH PHÍ KHUYẾN CÔNG QUỐC GIA

Văn bản hợp nhất 17/VBHN-BCT năm 2018 do Công Thương ban hành hợp nhất Thông tư quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia

Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 39 lượt
Tổng số : 181229 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution