Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Tin tức - sự kiện
Nhà máy chế biến rau, củ, quả Haphofood: Tạo bước ngoặt chuyển đổi cơ cấu cây trồng
[ Tin ngày : 13/5/2019]
Sau thời gian gấp rút chuẩn bị với sự đồng hành của Công ty CP Lavifood và thành phố Hải Phòng, ngày 10-5-2019, Nhà máy chế biến rau, củ, quả Haphofood chính thức được khởi công tại Cụm công nghiệp thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng. Đây là sự kiện lớn, bước ngoặt quan trọng đối với sự phát triển của Hải Phòng nói chung, sản xuất nông nghiệp Hải Phòng nói riêng, đặc biệt mở ra cơ hội lớn trong tiêu thụ nông sản của Hải Phòng.

Nhà máy chế biến rau củ quả tại huyện Tiên Lãng đi vào hoạt động sẽ sử dụng lượng rất lớn nông sản Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Trong ảnh: Thu hoạch cà chua trái vụ tại phường Bàng La (Đồ Sơn). Ảnh: Hồ Hương

 

Theo ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Lavifood, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong sản xuất rau, củ, quả. Nhu cầu rau, củ, quả hiện tại của Việt Nam khoảng 152 kg/người/năm, ước tính tới năm 2030 tăng lên 190 kg/người, tỷ lệ tăng khoảng 25% tương ứng với sản lượng 19,4 triệu tấn. Trong khi đó, sản lượng quả của cả nước hiện đạt khoảng 9,5 triệu tấn, rau các loại đạt 16,5 triệu tấn; ước tính tới năm 2030 tăng lên tương đương là 17 triệu tấn và 29,6 triệu tấn. Như vậy, sản xuất đã dư thừa cho nhu cầu trong nước; một sản lượng lớn rau, củ, quả đã được xuất khẩu, hiện mang về hơn 5 tỷ USD mỗi năm cho đất nước. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú như vậy, cùng với tiêu thụ tươi cả nội địa và xuất khẩu, chế biến rau, củ, quả là một trong những bước đi đúng hướng để đẩy mạnh tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng hóa nông sản cho bà con nông dân. Với ý nghĩa đó, Lavifood đã đầu tư 1800 tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại tỉnh Tây Ninh trên dây chuyền thiết bị hiện đại được thiết kế theo chuẩn Lead Silver của Mỹ, công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, chính thức đi vào hoạt động tháng 1- 2019.

 

Tiếp theo thành công của Tanifood, nhận thấy tiềm năng to lớn và nhiều điều kiện thuận lợi của Hải Phòng (cảng biển nước sâu; hạ tầng đồng bộ, hiện đại; diện tích đất nông nghiệp lớn; tỷ lệ lao động qua đào tạo cao hơn nhiều so với vùng đồng bằng sông Hồng...) và đặc biệt là hưởng ứng lời mời gọi đầu tư của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Lavifood quyết định đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau, củ, quả Haphofood tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 1800 tỷ đồng, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như nước ép trái cây cô đặc; trái cây đông lạnh; củ quả đông lạnh; xử lý rau tươi (rau ăn lá); sản xuất trái cây sấy (giòn, dẻo, lạnh); nước trái cây đóng lon; nước trái cây đóng chai... Công suất dự kiến là 150.000 tấn/năm, tiêu thụ nội địa một phần và chủ yếu xuất khẩu. Theo đại diện Công ty Lavifood, Nhà máy Haphofood có 6 dây chuyền sản xuất công nghệ mới và hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu. Toàn bộ quy trình sản xuất khép kín với những quy định nghiêm ngặt và tự động hóa chiếm 80%. Phần còn lại của quy trình là bán tự động và thủ công ở các khâu như: lựa chọn trái cây, cắt gọt vỏ, tạo hình... Với quy mô như vậy, Haphofood không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ nông sản hàng hóa của Hải Phòng mà của cả vùng, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, công nghệ cao, công nghệ sạch. Nhà máy sẽ tạo thêm nhiều chỗ làm việc mới cho lao động địa phương. Đặc biệt, công nhân sẽ có cơ hội tiếp cận với các thiết bị máy móc mới, được đào tạo tay nghề vững vàng và có thu nhập ổn định. Đại diện Lavifood khẳng định, đây là bước đi đầu trong mong muốn thực hiện đề án chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau, củ, quả định hướng thị trường trên nền tảng logistics tại Hải Phòng, bao gồm nhà máy chế biến rau, củ, quả; tổng kho logictics; trung tâm hỗ trợ nông dân và thương mại nông thôn; phát triển vùng trồng nguyên liệu; các nhà máy giống cây trồng; nhà máy phân bón; đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ... Để đi tới bước khởi công Nhà máy Haphofood hôm nay là quyết tâm rất lớn của chủ đầu tư và thành phố Hải Phòng, rất quyết liệt, khẩn trương. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố dành sự quan tâm đặc biệt tới dự án, có sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng; các sở, ngành liên quan; huyện Tiên Lãng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, chuẩn bị và hoàn thành nhanh chóng các thủ tục về đầu tư, mặt bằng... Chỉ sau gần 2 tháng kể từ khi Công ty Lavifood đến làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, dự án được khởi công cho thấy sự đổi mới, quyết tâm, quyết liệt của thành phố trong thực hiện dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố, của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

 

Song song với quá trình chuẩn bị xây dựng nhà máy, thành phố chỉ đạo các ngành gấp rút nghiên cứu, hỗ trợ chủ đầu tư trên cơ sở cơ chế, chính sách, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ vật tư, giống cây trồng cho bà tạo vùng nguyên liệu cho Nhà máy chế biến rau củ quả Haphofood. Haphofood được xây dựng tại Hải Phòng mang lại nhiều lợi ích cho thành phố, nhưng quan trọng nhất là tận dụng, phát huy hiệu quả đất đai; tái cơ cấu nông nghiệp; chuyển đổi cây trồng từ những loại cây có giá trị kinh tế thấp sang loại cây có giá trị cao hơn, từ đó nâng cao thu nhập, mức sống của nông dân...

Báo HPĐT 12/05/19
* Tài liệu đính kèm:
Các tin khác đã đăng cùng loại
Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 84 lượt
Tổng số : 45432 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution