Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 Chào mừng bạn đến với website www.khuyenconghaiphong.com.vn
Loading
Liên kết website
Video Clip
Hoạt động nổi bật
:: Triển lãm SP CNNTTB tại Nghệ An
:: Hỗ trợ ứng dụng máy may lập trình cho HKD Nguyễn Xuân Trường
:: Tập huấn KSDN cho đoàn viên huyện An Lão
:: Bộ Công Thương tặng bằng khen
:: Gian hàng cơ sở CNNT tại HCTL Công thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Khai mạc HCTL Công Thương vùng ĐBSH Hải Phòng 2017
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Khai mạc HCTL CN-TTCN và Làng nghề Hải Phòng 2017
:: Lãnh đạo UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cơ sở CNNT
:: Nghiệm thu ứng dụng MMTB tiên tiến vào SX điêu khắc đá
:: Khai giảng đào tạo nghề may tại CT Phúc Linh
:: Ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất đúc
:: Đào tạo nghề tại CT TNHH Quý Phương
:: Hỗ trợ cơ sở CNNT tham gia HCTL
:: Ứng dụng máy may vi tính
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB khu vực phía Bắc 2016
:: Triển lãm sản phẩm CNNTTB thành phố Hải Phòng
:: Triển lãm hoạt động Khuyến công giai đoạn 2006-2016
:: SX nước mắm truyền thống Cát Hải
:: Ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động- Cty Giấy Việt Úc
:: Sản xuất tại Công ty May Thái Anh
:: Trao giấy chứng nhận SPCNNTTB TP Hải Phòng 2015
:: Bình chọn SPCNNT tiêu biểu 2015
:: Sản phẩm TCMN tham gia HCTL
:: Triển lãm 10 năm hoạt động khuyến công
:: HCTL Công nghiệp- Tiểu thủ CN Hải Phòng 2015
:: Gian hàng CT CP Thương mại thực phẩm Trường Xanh
:: Ứng dụng máy chiết rót, đóng chai trong SX nước mắm
:: Tập huấn chính sách, nghiệp vụ khuyến công
:: SX tại CT TNHH Thiên Long Thuần Yến
:: Hỗ trợ ứng dụng máy dệt chiếu tự động tại huyện Tiên Lãng
:: Chuyên gia Nhật Bản tư vấn thực hiện 5S cho cơ sở CNNT
:: Khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp
Tin tức - sự kiện
Ngành Đóng tàu Hải Phòng: Đa dạng hóa sản phẩm
[ Tin ngày : 5/8/2019]
Ngành đóng tàu Hải Phòng đang trong quá trình đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Bên cạnh những con tàu hàng truyền thống, tàu cá vỏ thép, tàu kiểm ngư, tàu chở dầu/hóa chất, tàu công vụ, tàu chuyên dụng…liên tục được đóng mới, bàn giao cho khách hàng.

Trình diễn tàu lai dắt ASD (Damen Workboat show- 2019) tại liên doanh đóng tàu  Damen  Sông Cấm. Ảnh: CTV

 

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty đóng tàu Phà Rừng Nguyễn Quang Thăng chia sẻ, hiện nay, Phà Rừng chưa phải là đơn vị mạnh, nhưng đang dần ổn định khi khách hàng tìm đến nhiều hơn. Doanh nghiệp đang đóng các chủng loại tàu khác nhau, để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Với phương châm hoạt động: “Lấy khách hàng là trung tâm, coi chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu, bảo đảm thời gian giao hàng và giá cả hợp lý”, Phà Rừng duy trì hoạt động sản xuất ổn định với nhiều loại sản phẩm đưa ra thị trường gồm các tàu hàng từ 6.500 DWT đến 34.000 DWT, tàu chở dầu/ hóa chất 6.500 DWT, 13.000 DWT, tàu kiểm ngư, tàu đánh cá vỏ thép, sà lan biển... cho chủ tàu trong nước và xuất khẩu.

Trong giai đoạn từ năm 2017, 2018 và nửa đầu năm 2019, những con tàu đóng mới tại Hải Phòng liên tục được bàn giao cho khách hàng, trong đó có nhiều khách hàng quốc tế. Điều này giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp sau khi cơ cấu lại theo chỉ đạo của Chính phủ. Lần lượt, những con tàu đóng theo đơn đặt hàng được bàn giao. Đó là con tàu hàng 56.200 tấn, tàu chở dầu 2.000 DWT được đóng mới tại Công ty đóng tàu Nam Triệu; loạt 4 tàu dầu/hóa chất được đóng mới tại Công ty đóng tàu Phà Rừng bàn giao cho khách hàng Hàn Quốc...Một số doanh nghiệp khác đang tập trung đóng tàu chở dầu cỡ nhỏ, tàu đánh cá vỏ thép, tàu công vụ…

Tại Công ty liên doanh Damen, trong nửa đầu năm 2019, hàng chục tàu chuyên dụng được đóng mới hướng đến thị trường quốc tế, trong đó sản phẩm chủ đạo là tàu lai dắt ASD. Ông Joris van Tienen, Tổng giám đốc Công ty TNHH đóng tàu Damen cho biết, ngành Hàng hải tại các quốc gia Đông Nam Á đánh giá cao các giá trị do tàu lai dắt ASD của Damen mang lại. Tàu ASD  đóng vai trò quan trọng trong việc lai dắt các tàu vào cảng biển hiện đại. Giữa tháng 6-2019 , tại chương trình trình diễn tàu lai Damen 2019 (Damen Workboat show- 2019), công ty đưa loạt tàu lai ASD trình diễn trên sông Cấm thu hút sự chú ý của rất nhiều chủ cảng trong nước và khu vực Đông Nam Á. Công ty hy vọng sẽ cung cấp sản phẩm tàu lai ASD đến với các cảng, vì sản phẩm này cho thấy sự vượt trội với những con tàu lai thông thường về khả năng hoạt động kéo cũng như phòng cháy chữa cháy…

Có thể thấy, sự đa dạng các sản phẩm tàu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đóng tàu tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng, đa dạng thị trường, giúp các doanh nghiệp dần phát triển trở lại. Doanh thu có sự tăng trưởng khá, công nhân có việc làm ổn định.

 

Thích ứng nhanh công nghệ đóng tàu mới

Theo ông Nguyễn Quang Thăng, ngành đóng tàu hiện nay đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và tính ổn định rất cao. Do đó, Công ty đóng tàu Phà Rừng ngoài việc tái cấu trúc lại sản xuất, còn đào tạo lao động kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của ngành đóng tàu trong thời kỳ mới. Hơn nữa, thiết bị hàng hải ngành Đóng tàu ngày nay hiện đại hơn nhiều so với trước, chỉ có học tập, nghiên cứu mới có thể ứng dụng tốt trong lao động sản xuất. Quá trình đóng mới loạt 4 tàu chở dầu/hóa chất cho BS Tanker (Hàn Quốc), công ty vừa nghiên cứu thực hiện theo thiết kế, vừa nâng cao trình độ cho công nhân lao động tham gia đóng tàu, bảo đảm chất lượng tốt nhất. Do đó, tàu hoàn thành với chất lượng cao, theo đúng thiết kế. Ngày nhận tàu, ông Kim Young Soo, Chủ tịch tập đoàn BS Tanker (Hàn Quốc) cho biết, tập đoàn hoàn toàn yên tâm về chất lượng tàu chở dầu/hóa chất đóng mới của công ty, tập đoàn sẽ quay lại đặt hàng.

Tổng giám đốc Công ty đóng tàu Nam Triệu Nguyễn Văn Hoài chia sẻ, công ty vừa kết nối, xúc tiến tìm kiếm khách hàng. Mặt khác, công ty tiếp tục nâng cao trình độ cho cán bộ, công nhân lao động và bố trí hợp lý trong sản xuất để có sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đồng thời, công ty sẵn sàng các điều kiện đóng những con tàu mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Còn theo lãnh đạo đại diện liên doanh Damen Sông Cấm, việc liên tục tập huấn và tổ chức các hội thi kỹ thuật cho cán bộ công nhân lao động nâng cao khả năng thích ứng, tiếp cận công nghệ của những người thợ đóng tàu.

Ngành Đóng tàu cả nước đang trong giai đoạn tái cơ cấu, “sàng lọc” để có được các doanh nghiệp mạnh, đầy đủ tiềm lực và kỹ thuật đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Điều đó cho thấy quá trình tái cơ cấu ngành Đóng tàu của cả nước có tác động tích cực đối với ngành đóng tàu Hải Phòng. Từ những doanh nghiệp mạnh, các sản phẩm tàu đóng mới từ Hải Phòng ngày càng đa dạng và chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Báo HPĐT 3/8/19
* Tài liệu đính kèm:
Các tin khác đã đăng cùng loại
Tin tức nổi bật
Tư vấn công nghiệp
Giới thiệu Doanh nghiệp
THÔNG TIN TRUY CẬP
Hiện tại : 47 lượt
Tổng số : 45395 lượt
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp khuyến công Hải Phòng
Bản quyền thuộc về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hải Phòng
Địa chỉ : Số 9, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Email : khuyenconghaiphong@vnn.vn - Điện thoại: 0225.3739.472 - Fax: 0225.3630.639.
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm
Giấy phép số 02/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cấp ngày 26/11/2014
Thiết kế và phát triển bởi Huu Phong Software Solution